รับจ้างทำวิทยานิพนธ์

บทความนี้ Thesis DD (TDD) ขอมาย้ำถึงการบริการที่ดี และผลงานการทำวิทยานิพนธ์ระดับคุณภาพในราคาที่ต่ำและยุติธรรมกับลูกค้า หลายท่านอาจมีคำถาม ถึงการจ้างทำวิทยานิพนธ์จะได้ประโยชน์อะไรกับชีวิต การมีมุมมองที่แตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล เป็นเรื่องปกติคน 2 คน อาจมีการลำดับความสำคัญและประสบการในการดำเนินชีวิต หรือการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นล้วนแตกต่างกัน ซึ่งไม่ได้หมายความว่าคนที่คิดไม่เหมือนเรา ทำไม่เหมือนเรา ตอบไม่เหมือนเรา ทำอะไรคิดอะไรแตกต่างไปจากเรา แล้วคนเหล่านั้นจะมีความคิดที่ผิดหรือไม่มีมาตรฐาน และหากใครตัดสินผู้อื่นดังสถานการณ์ข้างต้นนั่นหมายถึงท่านเป็นผู้ที่มีจิตใจคับแคบและตื้นเขิน การที่ผู้อื่นมีมุมมองต่างออกไปจากเรานั้น สิ่งสำคัญที่สุดที่ท่านควรทำคือการฟังและหยุดคิดไตรตรองสถานการณ์ดังกล่าวอีกครั้งในมุมมองที่แตกต่าง หากท่านฝึกความคิดและปฏิบัติต่อเนื่องเป็นประจำ จะส่งผลให้ท่านเป็นผู้ที่มี Vision กว้างไกลกว่าคนอื่นแน่นอน สามารถยอมรับความเป็นจริงที่เกิดขึ้นโดยปราศจากอคติ ทำให้ท่านแก้ไขปัญหาและพัฒนาตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นทักษะสาขาวิชาของผู้ที่มีภาวะผู้นำในตัวเองสูง ซึ่งส่งผลต่อหน้าที่การงาน และแนวทางในการดำเนินชีวิตในอนาคตต่อไป

มนุษย์ทุกคนบนโลกใบนี้ล้วนมีขีดจำกัดด้วยกันทั้งนั้น เก่งเรื่องหนึ่ง อาจจะไม่เก่งอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งการรับจ้างทำวิทยานิพนธ์การที่มนุษย์คนหนึ่งจะทำสิ่งใดได้อย่างชำนาญนั้น ต้องใช้เวลาในการฝึกฝน การทำวิทยานิพนธ์ก็เช่นกัน ถึงแม้ฝึกฝนแต่ก็ไม่สามารถทำให้ได้ดีอย่างที่ตั้งใจ เนื่องจากข้อจำกัดที่มากมายหลายสิ่ง ดังนั้น การทำวิทยานิพนธ์ด้วยตนเองก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะเปลี่ยนประเทศไทยให้ดีขึ้นได้ คุณอาจเคยเห็นการตั้งกระทู้ถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ถามถึงการ รับจ้างทำวิทยานิพนธ์ บางคนก็ว่าผิด บางคนก็ว่าไม่ผิด หรือบางคนก็ไม่รู้ว่าถูกหรือผิด สำหรับผมคนหนึ่งที่อยู่ในแวดวงการทำวิทยานิพนธ์มานาน มีตั้งแต่ลูกค้าที่เป็นนักศึกษาจนถึงระดับองค์การ ซึ่งผมขอถามข้อเดียวว่าคนที่เรียน ป.โท เอก ตั้งใจอยากได้ความรู้เกี่ยวกับการวิทยานิพนธ์เอามาใช้ในชีวิตประจำวัน และเพื่อพัฒนาประเทศชาติให้เจริญต่อไป ถามจริงมันเป็นอย่างนั้นหรือ งานวิทยานิพนธ์ในประเทศไทยมีเพียงไม่กี่เรื่องที่มีประโยชน์อย่างแท้จริง และที่สำคัญคนที่ใช้ประโยชน์จากงานวิทยานิพนธ์ในประเทศไทยก็มีน้อยนิด ไอ้พวกที่ชอบตัดสินคนอื่นว่าผิดอย่างนั้นไม่ดีอย่างนี้

สรุปคือถ้าคุณประเมินและลองรับจ้างทำวิทยานิพนธ์ดูแล้วไม่สามารถทำได้ หรือทำได้บ้างไม่ได้บ้าง ผมว่าอย่ามัวไปเสียเวลาเลยครับ คนที่มีความคิดก้าวหน้า คนที่สามารถแก้ไขปัญหาได้ดี ผู้ที่มีภาวะผู้นำสูง จะไม่มั่วเสียเวลาคนเหล่านั้นจะมองหาทางออกที่ดีที่สุดในสถานการณ์นั้นๆ เพื่อแก้ไขสถานการณ์ให้ดีขึ้น และจากประสบการณ์ที่ผ่านมาของผมกับ Thesis DD ยังไม่เคยมีใครไม่จบแม้ซักคนเดียว โดยส่วนมากจะกลัวไปเอง และอาจจะไม่เข้าใจในบางหัวข้อเท่านั้น หลังได้อธิบายก็สามารถทำความเข้าใจได้สบายๆ ซึ่งวัตถุประสงค์ในการศึกษาระดับ ป.โท เอก สำหรับผมคือ Connection หรือความสัมพันธ์อันดีกับเพื่อนร่วมรุ่น ร่วมสถาบันมากกว่าที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จได้ ดังนั้นคุณควรให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ดังกล่าวด้วยความจริงใจไม่ใช่หวังเพียงแต่ผลประโยชน์เท่านั้นควรเปิดใจให้กว้าง ลดความเห็นแก่ตัวลง และมีความจริงใจให้ผู้อื่น ซึ่งต่างกับนักศึกษาบางท่านที่ทำจนครบ แต่หลังส่งตรวจแก้เพียบ และแถมไม่เข้าใจงานของตัวเองอีกต่างหาก บางท่านก็กลับลำทันมาจ้างแก้ไขและให้คำแนะนำจนสามารถสอบผ่าน และอีกแบบคือยังดื้อดึงดันและไม่ประเมินตนเองกับสถานการณ์นั้นๆ แก้แล้วแก้อีกแก้จนไม่แก้แล้วถอดใจไปเองกับแก้แล้วไม่ถูกจนที่ปรึกษาเลื่อนสอบไปจนครบวาระ  ซึ่งแบบนี้เป็นการลงทุนที่เสียเปล่าไม่ได้อะไรกลับคืนมาก ถ้าเปรียบเป็นธุรกิจก็เรียกได้ว่า “ล้มละลาย” สุดท้าย ทุกการตัดสินใจในชีวิตของคุณ มีเพียงคุณเท่านั้นที่จะได้รับผลในการตัดสินใจจึงควรใช้สติ เหตุผล และข้อมูลในการตัดสินใจ แตกต่างจากการตัดสินคนอื่นที่เพียงแต่ใช้ปากเท่านั้น

3 thoughts on “รับจ้างทำวิทยานิพนธ์”

  1. Pingback: ก่อนจ้างเว็บ รับทำวิจัย, รับทำวิทยานิพนธ์และรับทำ IS - THESIS DD

  2. Pingback: ก่อนจ้างเว็บ รับทำวิจัย, รับทำวิทยานิพนธ์, รับทำ IS - THESIS DD

  3. Pingback: แผนการทำวิทยานิพนธ์ - THESIS DD

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *